Menu

Hướng dẫn chơi Diablo II : The Fury Within

Chúng ta bắt đầu với việc chọn nhân vật, bản này có tất cả 7 nhân vật:
- Amazon: 1 nữ chiến binh của vùng rừng rú Amazon, thuần thục các kĩ năng sử dụng cung, nỏ, lao, giáo. Đến skill cuối thì gọi đc 1 con đệ tử vàng khè khá giống Tôn Ngộ Không, và dĩ nhiên là rất mạnh.
- Necromancer: 1 pháp sư với quyền năng của bóng tối, với lực lượng đệ tử đông đảo (30 xương chém., 30 xương bắn, 30 con đệ tử bắt chiếc và 1 golem), anh luôn chiếm lợi thế chỗ đông người và chạy té khói khi gặp trùm mạnh >.<, cũng may anh đc trang bị 1 ít skill về sét và độc cũng tạm ổn.
- Paladin: 1 chiến binh dũng mãnh, các kĩ năng buff thì nhiều vô đối, các kĩ năng chặt chém cũng nhiều tương tự, đồ only nhiều kinh khủng (đặc biệt là khiên, hiệp sĩ mà ^^) - Barbarian: 1 gã to xác, với khả năng cầm 2 tay 2 vũ khí khác nhau, dĩ nhiên khả năng dùng vũ khí cũng hơn các nhân vật khác, anh chàng trâu bò này còn có trò nhảy cao nhảy xa, rất tiện khi ko muốn phải đi vòng qua mấy cái hố ^^.
- Sorceress: 1 cô phù thủy nhỏ nhắn nhưng lại có thể kiểm soát đến ¾ elemental: lửa, băng, sét, ngoài ra cô còn có 1 skill đặc biệt là độn thổ, bỏ qua mọi vật cản, bỏ qua mọi khoảng cách, sau 1 tích tắc có thể tiếp cận đối thủ cũng như chạy trốn với tốc độ phi thường. Đây là nhân vật tôi thích nhất, với nhân vật này tôi có thể phá đảo cả 3 phần trong 1 buổi (dĩ nhiên là có dùng 1 ít artmoney :”>)
- Assassin: 1 sát thủ đúng nghĩa, cô có tốc độ, kĩ năng đặt bẫy, kĩ năng chiến đấu tuyệt vời và khả năng dùng katar only.
- Druid: 1 gã huấn luyện thú mà có nhiều bản gọi là northman thì phải, với số lượng khá khá pet (30 con quạ, 20 con chó sói hoặc 10 con sói xịn, 1 con giun đất và 1 cái link hồn chuyên buff), gã này có khá nhiều đồ only ví dụ như mũ sói, mũ gà, mũ dê =.=

Màn 1

- Sau khi chọn xong, nhân vật của bạn sẽ xuất hiện tại Rogue Encampment. Ra khỏi làng bạn sẽ đến vùng đất đầu tiên, đó là Blood Moor. Bạn đi theo đường mòn dẫn đến 1 cái hang Den of Evil. Hãy vào đó để làm nhiệm vụ đầu tiên. Nhiệm vụ này rất đơn giản, chỉ cần hạ tất cả quái vật trong này là đc. Sau khi hạ hết chúng thì sẽ có ánh sang chiếu xuống trong hang và bạn chỉ cần về làng gặp Akara (cô gái áo tím ở góc phải phía dưới) để hoàn thành nhiệm vụ.
- Sau đó bạn cứ theo đường mòn để sang vùng đất tiếp theo là Cold Plains. Ngay cửa vào có 1 cái waypoint, bạn đừng bỏ qua cái này vì nó là điểm nhớ, nó giúp nhân vật có thể di chuyển dễ dàng giữa các vùng, thường là rất xa. Cold Plains có 2 đường mòn:
- Burial Grounds: bạn vào thẳng nghĩa địa, kill con Raven đầu bò, nó bắn cung và chạy rất nhanh, các bạn nên dùng skill nào đó có ảnh hưởng rộng, nếu là Assassin thì cứ đuổi theo mà phệt, Assassin chạy vô đối mà ^^, kill xong con này bạn có thể vào cái hang gần đó để thử sức, báo trước là quái khủng lắm đó. Nếu ko thì bạn về gặp Kashya để hoàn thành nhiệm vụ 2, cô ta sẽ thưởng cho bạn 1 đệ tử cầm cung
- Stony Field: sau khi đến đây bạn nên đi tìm waypoint để di chuyển cho dễ. Rồi cứ theo đường mòn mà tiến. Bạn sẽ gặp 1 cái hang Underground Passage Level 1. Hang này khá dài và có 2 đường, 1 đường đi đánh Diablo The Elder (cái này nói sau nhé ^^). Còn đường kia là lên Dark Wood. Tại đây cũng có 1 waypoint, nên tìm cái đó nếu bạn ko muốn phải chạy đi chạy lại ^^. Sau đó bạn tìm 1 cái cây cổ thụ to, giết mấy con cây bò lổm ngổm dưới đất cho đỡ vướng, rùi click chuột vào cái cây để nó rơi ra 1 cuộn giấy. Nhặt mang về cho Akara và quay lại Stony Field.
- Tại đây bạn tìm 5 cột đá (thực ra là 6) có mấy thằng khổng lồ đứng canh. Bạn nên cẩn thận vì bọn này có đánh choáng và con trùm có tỏa sét rất khó chịu. Nói chung ai có pet thì dùng pet, ai có tốc độ hay tầm bắn xa thì sử dụng triệt để để tránh tốn máu vớ vẩn. Kill xong bọn này bạn click chuột phải vào cuộn giấy, nó sẽ chỉ cho bạn thứ tự để mở các cột đá, bạn chỉ cần chạm vào từng cột đá theo thứ tự đó, cửa sẽ tự mở ra. Vào trong đó (Tristram), bạn sẽ thấy xác 1 con bò, đừng đụng vào đó để tránh mất máu oan ^^, 1 cái bẫy vô cùng ngớ ngẩn. Bạn chạy vào giữa sân, cứu ông già ngồi trong cũi, ngứa tay thì có thể kill mấy con quái xung quanh để thử sức mình ^^.
- Sau đó lại quay về gặp Akara (bạn sẽ nhận đc cái nhẫn rất lởm =.=) và gặp ông già vừa cứu, kết thúc nhiệm vụ thứ 3 (ông già này sẽ indentify đồ miễn phí giúp bạn, vì thế ko nên bỏ qua nhiệm vụ này). Rồi bạn quay về Dark Wood để tiếp tục bám theo đường mòn sang Black Marsh. Ở đây có 1 waypoint và 1 tòa lâu đài đổ nát. Bạn vào đó kill con trùm, rồi quay về gặp Kashya để hoàn thành nhiệm vụ 4 (nhiệm vụ này ko cần thiết lắm).
- Theo đường mòn ở Black Marsh, bạn sẽ đến Tamoe Highland, tiếp tục đường mòn bạn sẽ đến 1 tòa lâu đài Outer Cloisite. Chạy thêm 1 đoạn sẽ thấy 1 waypoint ở chỗ vườn hoa, bạn chạy tiếp sẽ vào Barracks. Trong này bạn tìm 1 gã khổng lồ đầu trọc, kill hắn và lấy trên giá treo 1 cái búa nhỏ. Khi mang cái búa này về cho lão thợ rèn ở làng, lão sẽ cho phép bạn nâng 1 item từ màu trắng sang màu vàng, đây là nhiệm vụ 5.
Ở Barracks bạn tìm đường xuống Inner Cloisite. Xuống đến đây thì bạn chạy ra giữa sân sẽ có 1 waypoint nữa. Sau đó bạn chạy theo hướng phải trên để vào Cathedral. Nhà thờ khá bé nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy đường xuống Catacombs Level 4-nơi kill trùm cuối của màn 1 này. Thường thì con trùm này sử dụng khá nhiều độc nên nếu muốn ko bị die sớm thì nên kiếm đồ kháng độc đi là vừa ^^. Sau khi kill đc nó thì có 1 porttal tự mở ra để bạn về làng. Về và nói chuyện với mọi người lần cuối, sau đó gặp thằng cha mặc đồ Ba Tư ở giữa sân để qua màn 2

Màn 2

- Thằng cha đó sẽ đưa bạn đến Lut Gholein. Tại đây có sẵn waypoint nên bạn khỏi lo, cứ đi tìm cái nắp hầm gần chỗ thằng cha Greiz (nếu muốn bạn có thể mua đệ tử giáo ở đây). Mở nắp hầm ra và bạn sẽ vào Sewers Level 3. Tại đây bạn tìm con trùm xương xẩu, kill nó và mở cái hòm gần đó. Phần thưởng sẽ là 1 quyển sách mà khi click chuột phải vào nó bạn sẽ đc thêm 1 skill (nếu ko có hack thì 1 skill cũng rất quý ^^). Ở phía dưới làng còn có 1 cái hang toàn golem, rất thích hợp cày level (thanks bạn hungfanb đã nhắc nhở ^^)
- Sau đó bạn quay trở lại làng và bắt đầu nhiệm vụ chính. Ra khỏi làng ở cửa phía trên, có khi bên trái có khi bên phải ^^, bạn sẽ đến Rocky Waste. Sau khi qua cái vùng toàn đất với đá này bạn sẽ đến 1 vùng cũng toàn đất đá tương tự là Dry Hills. Tại đây bạn cố gắng tìm waypoint và sang Far Oasis (cũng có 1 waypoint nữa). Tại vùng đất đá tiếp theo này bạn tìm cái hang Maggot Lair Level 3, tìm con sâu to đùng và kill nó. Lưu ý nên trang bị đồ kháng độc kha khá và cố gắng hạ gục nhanh tiêu diệt gọn, chứ để nó đẻ sâu con kín màn thì rất là phiền ^^. Sau đó bạn mở cái hòm gần đó, nhặt cái gậy rồi quay lại Far Oasis.
- Tiếp đó bạn tìm đường từ Far Oasis sang Lost City (ở đây cũng có way point). Từ đó bạn lại tìm đường sang Valley of Snake. Khu này khá bé và chỉ có 1 cái đền thờ Claw Viper Temper Level 2. Bạn vào đó luộc mấy con rắn, rồi ra cái rương ở giữa phòng, mở ra và nhặt cái amulet. Sau đó bạn cho cả cây gậy vừa nhặt và cái amulet này vào hòm Cube để nhập nó thành cái gậy dài hơn. Công việc tiếp theo là về làng.
Bạn gặp Cain (ông già cứu ở màn 1), thợ rèn Fara để hồi lại máu, ông già áo đỏ ở bên phải làng, rồi vào cái đền to nhất trong làng, nói vài câu với thằng cha Ba Tư ở đó rồi theo cầu thang xuống hầm. Mỗi tầng ở đây rất nhỏ nên bạn cứ xuống thôi, khỏi cần chỉ đường nữa ^^. Chỉ lưu ý là ở Palace Cellar Level 1 có 1 cái waypoint và khi đến Palace Cellar Level 3 thì bạn chạy ra giữa phòng (thay vì góc phòng như các phòng trước), rồi đi vào cái Portal để lên trời ^^.
- Lên trời (tức là cái Arcane Sanctuary), bạn nên kích hoạt ngay cái waypoint. Ở đây có 4 đường ở 4 hướng, nhưng chỉ có 1 đường sẽ dẫn đến đc chỗ con trùm. Mà cái đó là random nên tôi cũng ko biết chỉ thế nào ^^, các bạn nên đi từng đường, đến cuối đường nếu ko phải thì portal về rồi lại waypoint lên trời thử lại. Trùm đoạn này là 1 tên pháp sư, khá là ít máu nhưng bắn rất khỏe, cũng nên cẩn thận ^^.
Sau khi kill xong tên pháp sư đó, bạn mở cuốn sách để trên bục và có 1 portal mở ra. Vào đó để sang Canyon of the Magi. Đến lúc này bạn hay mở bảng Quest ra (ấn Q), rồi chọn nhiệm vụ thứ 6. Có 1 kí hiệu sẽ hiện ra, có thể là hình vuông, tam giác, tròn, v.v… Hãy nhớ lấy rồi đi tìm ngôi đền có kí hiệu đó trước cửa. Lưu ý thung lũng này có đến 7 ngôi đền như vậy, trải dài từ phía tây-bắc-đông, mỗi ngôi đền lại có 1 kí hiệu khác nhau, nên chú ý mà vào cho đúng, ko thì rất mất thời gian ^^. Vào đúng rùi thì chỉ việc tìm chỗ cắm cây gậy vừa mới nhập đc là cửa sẽ mở ra để bạn kill con trùm cuối màn này.
- Trùm màn 2 này khá là rắc rồi. Nó là 1 con sâu (đại khái vậy) chuyên về băng. Dù bạn có kháng băng max (thường là 75%, nếu tăng đc maximum cold resist thì có thể lên đến 95%) thì vẫn bị nó đóng băng như thường, vì thế với con sâu xấu xí này thì những nhân vật cận chiến sẽ rất khó đánh, còn các nhân vật dùng phép thì dễ đánh hơn vì có bị đóng băng cũng ko ảnh hưởng đến tốc độ xuất chiêu, có điều phù thủy hay pháp sư thì thường là ít máu nên hơn mệt đấy ^^. Túm lại con trùm này cũng khá là khó nhằn.
Kill nó xong bạn đi vào cái cửa mới mở ở bên trái phía trên, gặp thằng cha thiên thần có đôi cánh vĩ đại, 1 portal sẽ mở ra để bạn về làng. Và bạn chỉ việc vui vẻ nói chuyện với mọi người rồi cuối cùng là gặp Meship (gã đứng ở góc phải phía dưới 1 tí, cạnh cái tàu ấy), gã sẽ đưa bạn qua màn 3.

Màn 3

- Thuyền sẽ đưa bạn đến Kurast Docks. Làng này có thể coi là rắc rối bậc nhất trong 5 màn chơi, vì đường đi bé lại lòng vòng. Nhiệm vụ đầu tiên khá là nhảm, bạn sẽ ra ngoài đối đầu với đủ loại thổ dân, ống phốc, đầm lầy rồi kill 1 con trùm nhỏ, ko cố định, bạn sẽ nhặt đc 1 bức tượng hình người từ nó rơi ra. Mang bức tượng đó về và đưa cho Meship, gã sẽ đưa lại bạn 1 bức tượng hình con công. Bạn lại mang con công cho ông lão ở góc trên của làng, bạn sẽ nhận đc 1 cái lọ nhỏ. Click chuột phải vào lọ bạn sẽ tăng đc 20 máu ^^, 1 lượng máu quá nhỏ so với công sức bỏ ra.
- Ở màn này nhiệm vụ chính là đi kiếm cái chùy (Flail), con mắt, bộ não và trái tim của Khalim, nhập chúng vào thành 1 cái chùy mới để mở cửa. Nhưng bản này bạn có thể bỏ qua công đoạn mất thời gian đó. Ra khỏi làng sẽ là Spider Forest, Great Marsh, Flayer Jungle. 3 vùng này nối với nhau, rất lung tung, rất random >.<, vùng nào cũng có waypoint nhưng nói chung cũng ko cần thiết lắm ^^. Cái chính là bạn phải tìm đc đường đến Lower Kurast. Lưu ý đừng xuống hang, chỉ chạy trên đất liền, ưu tiên hướng Đông Bắc là bạn có thể dễ dàng tìm thấy Lower Kurast.
- Sau khi đến đc Lower Kurast thì cứ tiếp tục hướng đó để đến Kurast Bazaar và Upper Kurast. Cả 3 vùng này đều có waypoint. Nói chung chỉ cần 1 cái là đủ, cái chính là tìm 1 cái hố để xuống Sewers Level 1. Xuống đc đây rồi thì chỉ cần tìm cái giếng (đại khái thế, nó sẽ có hình đặc biệt hiện trên bản đồ). Tìm đc rồi thì … đừng có mà xuống, kill mấy con dơi ở cạnh đó là quá đủ. Con trùm của lũ dơi đó sẽ rơi cho bạn đủ thứ nhiệm vụ, từ thanh đoản kiếm cho nhiệm vụ 2 cho đến cái chùy của Khalim đã nhập đầy đủ. Đây chắc ko phải lỗi game mà có lẽ là thằng cha làm bản này nó tự sửa ^^.
- Nếu rảnh bạn có thể thử tìm chùy, mắt, não, tim của Khalim ở Spider Cavern, Flayer Dougen, giếng ở Sewers Level 1 và Travincal.
- Lấy đc chùy rồi thì chỉ cần đi từ Upper Kurast thẳng lên Travincal, ở đây cũng có 1 waypoint nữa. Ở trong đền chính, bạn sẽ đối đầu với vài con trùm nho nhỏ nhưng có trò tỏa sét khá khó chịu =.=, nên cẩn thận. Sau khi kill chúng thì cầm chùy đập vỡ viên ngọc bên trái, cửa sẽ mở ra để bạn vào Durance of Hate Level 1, bạn đi tiếp xuống Durance of Hate Level 2 (ở đây có waypoint), và cuối cùng là Durance of Hate Level 3, đây là chỗ có trùm cuối màn.
- Phòng này khá bé nên bạn cứ đi quay là thấy ngay con trùm, con này thuộc Demon, ko có đặc tính gì đặc biệt, chỉ trâu bò thôi nên cũng ko phải ngại lắm ^^. Kill nó xong bạn nhặt viên ngọc nó rơi ra rồi đi xuống 1 tí qua cái cầu mới nổi lên, vào portal qua màn. Giờ bạn có thể vào waypoint về lại Kurast Docks hoàn thành nốt mấy nhiệm vụ. Đầu tiên là thằng cha ở cạnh cái tháp, bạn đưa nó cái đoản kiếm, rồi nói chuyện lại với nó lần nữa, nó sẽ cho bạn cái nhẫn lởm ko kém cái mà Akara cho lần trước. Sau đó gặp Asheara (cô gái ăn mặc hở hang trong cái nhà dài dài ở bên trái làng). Cô này có bán đệ tử dùng kiếm và khiên lợi hại bậc nhất trong các đệ tử (theo tôi là vậy), các bạn nên mua 1 đệ tử băng, hắn có thể làm chậm bước tiến của kẻ thù, làm rào chắn cho chủ nhân, rất tiện lợi. Rồi gặp cả Cain và Fara cho đủ bộ.

Màn 4

- Sau khi vào portal ở đoạn cuối màn 3, bạn sẽ đc đưa đến The Pandemonium Fortress, làng nhỏ nhất trò. Bạn xuống dốc đến Outer Steppes, rồi sang Plains of Despair. Chú ý quái vật ở đây cực đông nên nếu ko có độn thổ của Sorceress, tốc độ của Assassin hay "nhảy cao nhảy xa" của Barbarian thì xác định đứng đó chiến đấu đê. Tại Plains of Despair bạn tìm con trùm Fallen Angel và kill nó (cũng khá khủng đấy), xong nhiệm vụ 1. Sau đó thì tìm đường sang City of the Damned, tại đây có 1 waypoint, ngay cạnh đó sẽ có đường xuống River of Flame.
- Ở dưới chỗ đất hẹp, xung quanh là nham thạch, quái thì đông, rất dễ gây ra hiện tượng tắc đường, chú ý mà né quái, nếu ko muốn chườn mặt ra mà chiến đấu. River of Flame có 2 đường, 1 đường đến chỗ làm nhiệm vụ thứ 2. Đó là 1 bệ đá có 1 tên khổng lồ canh giữ. Kill tên đó để nhặt cái búa, rồi đặt viên ngọc nhặt đc khi kill con trùm cuối màn 3 lên đó, dùng búa đập, bạn sẽ nhận lại vài viên ngọc (ngọc này cần lỗ).
Sau đó bạn tìm đường còn lại để đến chỗ trùm cuối màn, ngay trước đó sẽ có 1 waypoint. Bạn chạy thẳng vào, đến sảnh chính có hình ngôi sao thì bắt đầu đến từng góc phòng, mở mấy cái nút. Có 5 cái tất cả, mở mỗi góc lại hiện ra 1 lũ quái, chỉ cần kill con trùm là đc. Sau đó ở giữa phòng, Diablo sẽ hiện ra. Con trùm cuối bài 4 này cũng khá khủng, theo đúng cái tên của trò. Skill của nó hầu hết là lửa, có cả bắn tập trung và bắn tỏa. Necromancer thì hơi khoai vì Diablo cho gồng 1 cái là mấy con xương xẩu die hết. Xong việc bạn lại portal về làng, nói chiện 1 tí với Cain và thằng thiên thần ở góc. Nó sẽ mở portal cho bạn sang màn 5.

Màn 5

- Màn 5 sẽ bắt đầu ở làng Harrogath. Bạn ra khỏi làng bằng cổng ở bên trái đến Bloody Foothills. Sau đó cứ đi thẳng theo hướng đó mà tiến. Trên đường có mấy thằng cha ăn mặc hở hang giữa trời mưa tuyết đang chiến đấu. Đó là đồng minh của mình nhưng bạn cũng chả cần cứu, cứ việc mình mình đi thôi. Gần đến đoạn lên dốc sang Frigid Highlands sẽ có 1 con trùm to xác nhưng khá yếu, kill nó và khi quay lại làng, gặp ông thợ rèn (bên trái làng), ổng sẽ đục lỗ (socket) cho bạn 1 item bất kì, đây là nhiệm vụ 1.
- Ngay chỗ vào Frigid Highlands sẽ có 1 waypoint. Bạn cứ chạy thẳng, khó có thể tránh đc các đòn tấn công của quái ở đây, vì chúng bắn liên tục, bắn điên cuồng, lại còn trò độn thổ nữa chứ =.=. Ở đây bạn tìm 3 chỗ nhốt quân đồng minh, có 15 thằng tất cả, cứu hết khi về gặp ông già mặc giáp trụ ở làng, ổng sẽ cho bạn mấy cái rune, đó là nhiệm vụ 2 (ông già này cũng là người bán đệ tử kiếm 2 tay). Bạn đi tiếp sang Arreat Plateau, ở đây có waypoint. Chạy thẳng tiếp đến cuối đường rồi vào hang Crystalline Passage (ở đây cũng có waypoint).
- Ở đây có 2 đường, 1 đường là xuống Frozen River. Bạn xuống đấy để cứu Anya đang bị giam trong 1 lớp băng. Cứ chạy loanh quanh là thấy và nhớ là trang bị kháng băng cho tốt vào ^^. Tìm đc Anya rồi, bạn nói vài câu với cô ấy, rồi mở portal về nhà nói chuyện với Malah (bà già trong căn nhà phía trên làng, bà già tăng máu). Bà ta sẽ đưa bạn 1 cái lọ và bạn lại quay lại chỗ Anya đưa cho cô ta lọ này, cô ta sẽ đc giải thoát rồi tự portal về làng, bạn cũng về theo. Bạn quay lại gặp Malah, bà ta sẽ cho bạn 1 cuộn giấy, click chuột phải bạn sẽ đc 10% all resist, rất có ích đấy ^^.
- Sau đó bạn đi gặp Anya ở góc trái phía dưới làng. Cô ta sẽ mở ra 1 portal. Bạn vào đó, xuống hầm Halls of Pain, lưu ý là có 1 waypoint ở đây, rồi bạn xuống hầm tiếp theo Halls of Vaught. Ở đây có 4 hướng đi nhưng chỉ có 1 hướng là có con trùm Nihlathak. Nên cẩn thận với con trùm này, nó rất bé, máu ít, thủ yếu nhưng lại có thể độn thổ, làm bạn phải khốn đốn với lũ đệ của nó. Đặc biệt nó có trò nổ xác =.=, tức là nếu bạn kill đệ của nó, nó sẽ cho nổ cái xác đó, dam cực mạnh, hãy cân nhắc xem có nên làm nhiệm vụ này ko ^^. Kill đc nó xong bạn quay về gặp Anya, cô ta sẽ tặng bạn 1 chiếc nhẫn only cho nhân vật bạn đang chơi (nói chung là đồ lởm thôi) và cho phép bạn khắc tên mình lên 1 đồ vật bất kì.
- Sau đó bạn quay lại Crystalline Passage và tìm đường lên Frozen Tundra (ở đây cũng có waypoint). Bạn chạy ngược hướng với cửa hang, tức là nếu cửa hang vào Crystalline Passage quay về hướng đông nam thì bạn chạy theo hướng tây bắc. Cứ chạy thẳng cho đến khi thấy đường xuống hang The Ancients Way. Tại đây có 1 waypoint và 2 đường đi. 1 đường xuống Halls of Anguish (cái này nói sau) và 1 đường lên Arreat Summit.
- Ở đây khá bé, chỉ là 1 khoảng sân nhỏ, nhưng bạn sẽ phải kill khá nhiều trùm nhỏ. Đầu tiên là 1 lũ “ăn mặc hở hang giữa trời tuyết” và sau khi bạn click vào cái bệ đá giữa sân thì xuất hiện 3 anh hung, mỗi người 1 vẻ và toàn dung các skill của Barbarian. Chúng rất linh hoạt, dam khá cao, tốc độ rất nhanh, liệu mà giữ lấy mạng nhé ^^.
- Sau đó bạn vào Worldstone Keep Level 2. Nhớ tìm waypoint ở đây nhé, chỗ này luyện level tốt lắm ^^. Quái ở đây có thể gọi là đông chưa từng thấy, cứ từng đàn từng đàn, hầu hết là các bản sao của 3 vị anh hung nói ở trên. Chúng ko khỏe lắm nhưng chúng có số lượng, tốc độ và chiến thuật ruồi bu >.<. Nên cẩn thận ko lại die thì uổng, bọn này đc nhiều exp lắm.
- Sau đó bạn xuống Throne of Destruction. Quái ở đây cũng tương tự ở trên, chỉ khác là có thêm 1 chú Baal-con trùm to to ở phòng chính ^^. Sau khi kill hết quái ở phòng chính này, Baal sẽ gọi lần lượt trùm cuối màn 1 (con mụ sexy có mấy cái chân nhện sau lưng), trùm cuối màn 2 (con sâu bẩn tởm xấu xí), Fallen Angel của màn 4, Nihlathak của màn 5 và bonus thêm 1 lũ quái vừa to vừa khỏe. Sau khi kill hết lũ này, Baal sẽ chạy mất dép, bạn đuổi theo vào The Worldstone Chamber. Bạn sẽ đc gặp lại trùm cuối màn 3 (con này khó tả wá) và Diablo (trùm cuối màn 4). Vậy là đủ bộ trùm cuối các màn rồi, giờ chỉ còn việc kill Baal nữa là xong. Lưu ý Baal có phép phân thân nên tưởng là kill đc rồi nhưng có khi chỉ là kill cái bóng của nó ^^. Kill xong thì thiên thần cánh to sẽ bay xuống mà mở cho bạn con đường phá đảo đầy vinh quanh ^^.
Sau đây là 1 số bí mật của bản Diablo II này.
- Đầu tiên là ở màn 1, đoạn Underground Passage Level 1 tôi nói có 2 đường, 1 đường lên Dark Wood, còn đường kia sẽ xuống Tower Cellar Level 1. Bạn đi tiếp xuống Tower Cellar Level 2, Level 3, Level 4, Jail Level 1 (ở đây có 1 waypoint), Jail Level 2. Ở đây bạn tìm 1 con trùm tên The Butcher béo béo lùn lùn đỏ đỏ. Con trùm này mạnh vào bậc nhất trò nên hay cẩn thận. Sau khi kill nó bạn sẽ nhận đc khá nhiều đồ ngon (phần Normal sẽ là 1 bộ full xanh lá, còn Nightmare và Hell sẽ là đồ nâu).
- Tiếp đó bạn xuống tiếp Jail Level 3, Catacomb Level 1, Level 2 (ở đây có waypoint), Level 3, Cave Level 1, Hole Level 1, Pit Level 1. Tại đây bạn có thể dừng lại để kill mấy con bò. Tỉ lệ rơi ra đồ xanh lá rất cao, exp lại cũng khá ^^. Và cuối cùng bạn sẽ xuống Underground Passage Level 2. Ở đây ngoài mấy con quái vớ vẩn, bạn sẽ đc chiêm ngưỡng Diablo The Elder, con trùm tôi cho là mạnh nhất trò, các bạn cứ check thử và cho ý kiến nhé ^^. Kill đc nó, bạn sẽ nhận đc đồ còn hơn cả The Butcher (phần Normal sẽ là đồ nâu, còn Nightmare và Hell sẽ là 1 bộ full xanh lá xịn).
- Cuối cùng là ở màn 5, đoạn The Ancients Way, bạn tìm đường xuống Halls of Anguish, sau đó là Worldstone Keep Level 1, Level 3 và Glacial Trail, ở đây có 1 waypoint. Cuối cùng bạn tìm Drifter Cavern. Và đây-mời bạn chiêm ngưỡng nơi nguy hiểm nhất trò. Nếu Diablo The Elder mạnh nhưng chỉ có 1 mình, thì ở đây, tất cả quái đều mạnh, và chúng rất đông. Chúng là lũ pháp sư máu trâu, thủ khỏe, bắn điên và dùng toàn skill bậc nhất các hệ. Bạn có thể dùng các đại diện lấy thịt đè người như Druid hay Necromancer để check. Rất nhanh thôi, bạn sẽ chỉ còn lại 1 mình, và cũng có thể là còn đi trước cả mấy con pet ). Bù lại nếu kill đc chúng bạn sẽ nhận lại rất nhiều. Ngoài lượng exp lớn, bạn sẽ nhận đc vô số ring, amulet, jewel, charm và đặc biệt là ngọc tím (loại ngọc nhập = hòm Cube mà ko cần lỗ).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét